4 linh vật bằng đá phong thủy mang lại may mắn dịp đầu năm

Thời điểm cuối năm cũ đầu năm mới, những thiết kế trang sức mang hình dáng linh vật như tỳ hưu, lu thống… được tin rằng sẽ đem lại may mắn cho người sở hữu.

Dưới đây là 4 linh vật bằng đá phong thủy được nhiều người ưa chuộng.

Tỳ hưu

Tỳ hưu là một trong 9 loại con của rồng, tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác. Tỳ hưu có miệng rộng, mông to, thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không có hậu môn, nên chỉ ăn vào mà không thoát ra. Do vậy, tỳ hưu được tin rằng có tác dụng chiêu tài, giữ lộc. Ngoài ra, tỳ hưu chuyên hút tinh huyết của loài yêu ma nên khi mang bên mình có tác dụng hộ mệnh, trừ tà.

4 linh vật bằng đá phong thủy mang lại may mắn dịp đầu năm

Tỳ hưu là một trong những linh vật cầu tài phổ biến nhất.Không phải ngẫu nhiên mà tỳ hưu nổi danh trong giới đá quý phong thủy là linh vật cầu tài lộc số một, vì tỳ hưu có những đặc tính nổi trội mà các loài vật khác không có như sự bình tĩnh, sáng suốt – yếu tố cần thiết cho những ai đang muốn gây dựng sự nghiệp của riêng mình.

Nhện phong thủy

Một trong những điều làm nên hình tượng về sự tài lộc của nhện là do cấu trúc cơ thể của chúng. Nhện không có kết 3 phần đầu, ngực, bụng như các loại côn trùng khác, mà có 2 phần đầu và bụng. Sự kết hợp giữa đầu và bụng làm thân hình vuông vức, tròn đều như ý nghĩa của tài lộc dồi dào. Một đặc điểm quan trọng nữa trên cơ thể loài nhện khiến chúng thành vật phẩm phong thủy tốt, đó là số lượng chân và mắt. Nhện có 8 chân, 8 mắt. Theo phong thủy số 8 tượng trưng cho phát tài phát lộc.

Vì những lý do trên, giới kinh doanh thường mang nhện phong thủy bên người như một lá bùa may cho dịp giao dịch hay làm ăn quan trọng. Những ai mưu cầu một cuộc sống trọn vẹn về kinh tế và tình cảm cũng xem nhện là linh vật không thể thiếu.

Lu thống

Gần đây, lu thống được mọi người truyền tai nhau như bí quyết để thăng quan tiến chức, tăng tiền của và giúp mọi việc được suôn sẻ, may mắn. Không ít người khi đàm phán với đối tác thường cất giữ một lu thống nhỏ trong ví hay túi xách, hoặc đeo trên người để thêm tự tin, chiếm thế thượng phong so với đối thủ và mong muốn mọi việc được hanh thông, trót lọt.

4 linh vật bằng đá phong thủy mang lại may mắn dịp đầu nămLu thống được mọi người tin là bí quyết để thăng quan tiến chức.

Cá chép

Theo truyền thuyết, cá chép tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, và những chú cá đã vượt được vũ môn thì sẽ hoá thành rồng. Từ đó về sau, cá chép trở thành biểu tượng của sự quả cảm, giúp chúng ta vượt qua khó khăn trở ngại để vươn tới sự giàu sang, phú quý.

Trẻ em đeo cá chép để có chí hướng trong học tập và vượt qua các mùa thi với số điểm đáng mừng. Còn người lớn đeo cá chép để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

4 linh vật bằng đá phong thủy mang lại may mắn dịp đầu nămCá chép được xem là biểu tượng của lòng dũng cảm.

Bình luận trên Facebook